Loading...

Vệ sinh máy rửa bát đúng cách

Thảo luận trong 'Máy Móc - Thiết Bị' bắt đầu bởi dongoca22019, 16/1/20.

 1. dongoca22019

  dongoca22019 Member

  Tham gia ngày:
  27/8/19
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Giống như các thiết bị điện tử gia dụng khác, máy rửa bát cần được vệ sinh định kỳ để hoạt động tốt và kéo dài tuổi thọ.
  bosch sms25ki00e

  Theo lời khuyên từ các chuyên gia, máy rửa bát cần thường xuyên vệ sinh định kỳ mỗi tháng một lần giúp loại bỏ thức ăn thừa gây mùi, chất tẩy rửa còn tích tụ và làm cho các ống xả chống bám cặn. Trước khi thực hiện vệ sinh máy rửa bát, người dùng cần chuẩn bị một số vật liệu, như giấm trắng, bột Baking Soda, bàn chải đánh răng cũ, miếng rửa bát bằng bọt biển và một ít vải mềm.
  Bosch SMV68MX03E

  [​IMG]
  Ảnh: HomeDit.

  Để bắt đầu vệ sinh máy rửa bát, người dùng kéo các khay đựng chén bát ra ngoài và thực hiện công việc làm sạch bằng miếng bọt biển. Công đoạn này giúp loại bỏ các thức ăn thừa dính vào thành khay đựng, giảm việc tích tụ gây mùi. Tiếp đến, kiểm tra bộ lọc thoát nước ở dưới cùng bên trong máy rửa bát. Dùng bàn chải đánh răng cũ nhúng ít giấm để tẩy đi các cặn thừa dính tại đây và lấy chúng ra khỏi lồng giặt.

  Tiếp tục công việc, người dùng kiểm tra các tay quay phun nước. Thường các cặn có thể bám vào bên dưới cánh tay quay, làm hiệu suất hoạt động kém và gây mùi. Người dùng dùng bàn chải đánh răng tiếp tục vệ sinh các tay quay, loại bỏ các cặn bám.
  Bosch SMS50D48EU

  [​IMG]
  Ảnh: WP.

  Sau quy trình kiểm tra ống thoát nước, các tay quay và tháo hoàn toàn khay đựng bên dưới, người dùng bắt đầu chu trình vệ sinh lồng máy bằng cách cho vào máy giặt một chén giấm trắng, đặt chén lên giá đỡ trên cùng. Chạy một chu trình rửa bình thường mà người dùng hay rửa, có thể bỏ qua chu trình sấy để tiết kiệm điện năng.
  Bosch SMS88TI36E

  Khi chu trình đầu tiên kết thúc, người dùng hãy rắc một chén bột baking soda lên sàn bên trong của máy rửa chén. Chạy một chu trình súc rửa nước nóng ngắn (bỏ qua chu trình sấy khô) và sau đó mở cửa máy rửa chén để giúp làm khô khoang rửa.

  Giấm sẽ loại bỏ bất kỳ sự tích tụ dầu mỡ và baking soda sẽ loại bỏ mùi khó chịu. Lưu ý, không được trộn chung giấm và baking soda trong cùng một chu trình làm sạch sẽ khiến khoang giặt nổi bọt và khó khăn trong việc dọn dẹp.
   

Chia sẻ trang này