may-photocopy-ricoh-mp-7001-bi-song-muc-phai-lam-sao.2

Lỗi mực in theo thời gian thực trên máy photocopy Ricoh là gì?
Trước khi tìm hiểu nguyên nhân lỗi và cách khắc phục, trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu lỗi đổ mực trên máy photocopy (Ricoh) là gì. Khi dùng tay cọ xát giấy khi in, sao chụp sẽ làm cho mực bị nhòe hoặc dùng tay quệt mực trên trang mà lỗi này thuộc về lỗi active mực của máy photocopy. Ngoài ra, một biểu hiện có thể xảy ra của lỗi này là mực nổi hẳn trên giấy và không bám vào trang.

Lý do chảy mực trên máy photocopy Ricoh
Lý do cho hiện tượng này bao gồm:

Chất lượng giấy bạn đang in quá kém, có nhiều tạp chất trên giấy.
Vòng bi lăn bị mòn, dẫn đến quá trình hấp tiệt trùng không hiệu quả
Con lăn mòn và cháy
Thay thế linh kiện lô sấy, lô ép không đúng chủng loại.
Mòn và hư hỏng bánh răng
Hộp mực không còn nữa
Thanh nóng bị cong vênh, nhiệt độ kém hoặc không nóng.
Cảm biến nhiệt độ trên bộ điều nhiệt không hoạt động bình thường

Cách sửa lỗi mực sống
Đối với dòng máy Ricoh để khắc phục lỗi chảy mực trực tiếp khi in, ảnh yêu cầu:

Sử dụng giấy chất lượng tốt, giấy không lẫn tạp chất để mực bám tốt trên giấy.
Kiểm tra lại máy ép vì bạc trên máy ép có thể đã quá cũ nên không thể sử dụng được nữa. Nếu cần, ổ trục của máy ép có thể được thay thế và trường hợp này không còn xảy ra khi máy ép được thay thế.
Đối với các lô sấy, hãy kiểm tra kỹ vì nhiệt độ của máy sấy có thể chưa được điều chỉnh chính xác. Phương pháp điều chỉnh nhiệt độ mẻ sấy như sau:
Bước 1: Nhấn và giữ C-stop màu vàng (rõ ràng) + 1 + 0 + 7 và giữ C-stop (màu đỏ) trong khoảng 5 giây cho đến khi bạn thấy chế độ SP hiển thị.

Bước 2: Chọn bản sao SP

Bước 3: Để nhập mã, nhấn + 1 + 1 + 0 + 5 và phím (#)

Bước 4: Lưu ý nhiệt độ hiển thị bên dưới là của nhà sản xuất và có thể điều chỉnh lên vị trí bên trên, bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ về như cũ, đồng thời nhấn phím # để lưu và thoát khỏi chế độ này. Khởi động lại thiết bị và sử dụng bình thường.

Nếu máy sấy không điều chỉnh được nhiệt độ, bạn nên gọi kỹ thuật viên đến hỗ trợ thay máy mới. Lưu ý khi thay lô sấy cần chọn sản phẩm chính hãng có thương hiệu Ricoh, nếu thay thế không đúng cách có thể máy của bạn hoạt động không bình thường.
Thay thế lô khô các bộ phận như bánh răng, thanh cảm biến …

Trên đây là một số nguyên nhân và cách giải quyết cho vấn đề mực hoạt động ở máy photocopy Ricoh được Delan tổng hợp lại với nhiều năm kinh nghiệm, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình sử dụng. Nếu bạn không thể tự sửa lỗi hoặc cần hỗ trợ, hãy gọi cho Photocopy Đức Lân ngay hôm nay.

Related Posts