Loading...

Kinh nghiệm viết CV xin việc như thế nào cho đúng

Thảo luận trong 'Tin Tức' bắt đầu bởi lens9x, 22/4/20.

 1. lens9x

  lens9x New Member

  Tham gia ngày:
  11/7/19
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Trong công việc thường ngày, Greg Beech phải xem qua rất nhiều CV và đa số chúng đều… tệ hại. Greg Beech không tự đề cao mình là người thông minh, nhưng ông chỉ tuyển những người thông minh nhất. Theo ông, việc quản lý con người dễ dàng hơn rất nhiều đối với những nhân viên giỏi hơn bạn.
  Nếu bạn muốn vượt qua vòng CV không chỉ ở các startup mà ở bất kì công ty nào, thì dưới đây là một số điều Greg Beech khuyên bạn nên làm.

  Greg Beech đề cao link đến GitHub profile, Stack Overflow profile, blog, Twitter feed, Facebook feed của bạn, những khóa học online mà bạn đã hoàn thành, và những website bạn làm vì sở thích cá nhân…
  Nói cách khác, hãy thuyết phục nhà tuyển dụng rằng đối với bạn, development không chỉ là công việc mà còn là đam mê, là điều mà bạn sẵn sàng làm để học hỏi hay thể hiện bản thân dù không được trả lương.
  Vì nếu không có đam mê, bạn sẽ không thể trở thành một developer tuyệt vời. Ngoài việc thể hiện đam mê, những đường link đến profile này còn thể hiện khả năng code của bạn.

  1. Phần Tóm tắt (Summary)
  Thường thì những thông tin tiêu cực (điều bạn không thích) lại thú vị và thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.
  Điều quan trọng khi viết profile cá nhân là đừng điền thông tin vô nghĩa.
  motivated self-starter
  passionate
  enthusiastic
  over-achiever
  loves learning new technologies
  ….
  Ai cũng có thể VIẾT như vậy.
  Bạn muốn được tuyển, bạn phải THỂ HIỆN, đừng viết suông. Nếu bạn thật sự thích học những công nghệ mới, sao bạn không thử với 1 project GitHub? Hay tìm kiếm thông tin và viết blog về nó?
  Nếu bạn có đầy đủ những thông tin trên, CÓ LẼ nhà tuyển dụng sẽ muốn gặp bạn. Nhưng bạn vẫn chưa chắc chắn được vào vòng phỏng vấn, vì vậy đừng phá hủy phần còn lại của CV.

  2. Phần Kỹ năng
  Một lời khuyên đến từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm CV 365:
  "Không biết ngành nghề bạn cần xin việc là gì, nhưng trước hết hãy đảm bảo bạn thể hiện được những kỹ năng cần thiết nhất mà tất cả ngành nghề từ nghề phổ thông cho đến các ngành báo chí, bảo hiểm, hành chính, kiểm toán, giáo dục đào tạo… đều đòi hỏi như thành thạo trình độ tiếng Anh, có khả năng giao tiếp tốt, khả năng nói trước đám đông, thuần thục những chương trình ứng dụng văn phòng như word – excel. Ngay trong cách làm CV trên word hay cách viết CV trên excel chỉn chu, ấn tượng cũng đã có thể thay lời bạn chứng minh cho khả năng tin học văn phòng của bạn khá tốt."
  Nguồn: website timviec365.vn

  3. Phần Kinh nghiệm làm việc
  Phần kế tiếp bạn nên tập trung là “Kinh nghiệm làm việc”, bao gồm:
  Vị trí làm việc
  Tên công ty
  Thời gian bắt đầu và kết thúc (tháng & năm là đủ)
  Mô tả ngắn về công việc bạn đã từng làm (Description)…
  Bạn không cần mô tả hay dẫn link về công ty từng làm việc. Nếu nhà tuyển dụng có hứng thú, họ sẽ tự tìm hiểu.

  Ngày bắt đầu và kết thúc làm việc rất quan trọng. Nó cho biết bạn đã làm ở công ty đó trong bao lâu, và bạn có khoảng trống nào trong “Kinh nghiệm làm việc” của bạn không.


  4. Phần Bằng cấp và Sở thích
  Dù bằng cấp không thể phản ánh năng lực làm việc thực sự của bạn nhưng thực tế là có rất nhiều nhà tuyển dụng tại Việt Nam khá quan tâm đến nền tảng học vấn của ứng viên. Vậy nên, nếu như ngành học và trường đại học của bạn thuộc hàng danh tiếng thì tại sao lại không thể hiện chúng trong CV xin việc.

  Tuy nhiên, nếu không có bằng cấp phù hợp, hãy bỏ qua phần “Bằng cấp”. Đừng cố để vào những bằng cấp vô nghĩa vì nó chỉ khiến CV của bạn trông thảm hại hơn.
   

Chia sẻ trang này