Loading...

Kích Thước Cửa nhà rộng bao nhiêu thì đẹp phong thủy và thẩm mỹ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi nguyennam, 11/10/19.

 1. nguyennam

  nguyennam Member

  Tham gia ngày:
  27/5/17
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Web:
  Kích Thước Cửa nhà rộng bao nhiêu thì đẹp phong thủy và thẩm mỹ


  Dù là bạn làm cửa bằng chất liệu gì, thì để với một bộ Cửa chính 1 cánh đẹp, phù hợp với thiết kế tổng quan, phù hợp với phong thủy… thì kích thước Cửa nhà 2 cánh luôn được ưa chuộng đa dạng nhất. Chính Vì thế BGdoor xin gửi nơi Anh chị bảng kích thước cửa 2 cánh. Những kích thước mau cua go này được chọn lọc từ thước lỗ ban, và từ những kinh nghiệm trong công đoạn thi công và thiết kế cửa. Ngoài giúp bạn dễ dàng sắm được kích thước phù hợp, mà còn nhận ra những cái không phù hợp khi dùng một kích thước không chuẩn.

  Những quan tâm khi chọn lọc kích thước Cửa nhà 4 cánh mặt tiền

  nếu bạn tìm một kích thước Cửa nhà không phù hợp thì thiết kế và thẩm mỹ tổng quan sẽ bị ảnh hưởng trước nhất. Ví dụ: Như thiết kế đưa ra của cao 2.8m, nhưng bạn lại muốn làm cao 3.2m thì số đông những cửa khác, hay những thiết kế khác trong căn nhà đều bị ảnh hưởng hầu hết.

  Đối với thành thị nhà san sát nhau giả dụ kích thước Cửa chính quá nhỏ, thì sẽ không đủ ánh sáng cho bên trong nhà. Hay lựa kích thước cửa cả chiều ngang và chiều cao không cân xứng với nhau như: chiều cao vô cùng cao mà ngang lại rất bé, hay cao siêu tốt mà ngang lại siêu to… thì khi nhìn vào cửa rất mất thẩm mỹ

  tuy nhiên, ở một số vật liệu bị giới hạn về kích thước vì lý do độ bền, vững chắc và an toàn. Ví dụ như cửa nhựa lõi thép uPVC, giả dụ bạn làm cửa quá lớn thì ảnh hưởng rất nhiều tới độ bền, và cứng cáp. Và còn ảnh hưởng đến Anh chị em khi sử dụng, như đóng mở khó khăn hơn, nhất là những cửa có chiều cao qua khổ.

  Trên đây chúng ta đã xác định các kích thước Cửa chính phải rộng bao nhiêu để đảm bảo cho ngôi nhà vừa đẹp về thẩm mỹ lại vừa hợp phong thủy. Hy vọng quý vị đã có thêm những thông tin hữu ích để áp dụng cho việc xây dựng nhà ở của gia đình mình.

  [​IMG]


  Đại kỵ cửa ngáng cửa.

  Một hành lang nhỏ phải tránh có nhiều cửa ra vào, điều này khiến cho nhà cửa và văn phòng không có sự hòa điệu.

  Các thiết kế nhà ống thường mắc phải hiện trạng với cửa ra vào cuối hành lang dài. Điều này khiến cho dòng khí di chuyển nhanh, khiến sức khỏe của thành viên trong gia đình không tốt, hay bị bứt rứt, không yên, cản trở dịp may và cơ hội thăng tiến của người sống ở căn phòng với cửa ra vào cuối hành lang.

  Tránh đặt từ 3 cửa trở lên (đề cập cả cửa sổ hay cửa ra vào) nối tiếp nhau. Cửa nối thẳng hàng có thể ảnh hưởng đến hoạt động trong gia đình, khiến luồng khí đi vào nhà rồi đi thẳng ra ngoài, nhà cửa không thịnh vượng. nếu phạm phải điều này, các bạn buộc phải tìm cách thức hóa giải nhà có 3 cửa thông nhau.

  Xây dựng cửa phải tuân theo tỉ lệ 3/1 nghĩa là 1 cửa ra vào, 3 cửa sổ. nhiều hơn tỉ lệ này sẽ gây ra nhiều tranh luận trong gia đình. Bên cạnh đó, quan tâm kích thước cửa sổ cũng không nên to rộng hơn cửa ra vào, nếu kích thước cửa sổ to hơn thì nên chia thành những ô nhỏ để hóa giải.
  Cửa nhà bắt buộc rộng bao nhiêu là tuyệt vời?

  Cửa nhà thường rộng bao nhiêu

  Cửa chính (cửa ra vào):

  Cao 2.30 – 2.52 – 2.72 – 2.92 mét; Rộng 1.46 – 1.62 – 1.90 – 2.32 – 2.46 – 2.92 – 3.12 – 3.32 – 3.72 – 4.12 – 4.56 – 4.80 (mét).

  Cửa 1 cánh, cửa hậu, cửa phụ

  Cửa đi một cánh là loại cửa phố biến nhất và nhiều nhất trong ngôi nhà, thường là cửa cho từng phòng hay cửa ra sân sau hay hông của rộng rãi ngôi nhà. Kích thước phong thủy hấp dẫn nhất cho loại cửa này là 810x212cm (khoảng xê dịch cho phép là rộng từ 80.5cm – 81.8cm và chiều cao là từ 210.8cm-214.2cm).

  Với khuôn cửa dày 4.5 cm, kích thước cửa phù hợp là rộng 81cm+ 4.5cm bên trái + 4.5cm bên phải = 90cm; dài 212cm + 4.5cm bên trên = 216,5cm.

  Với khuôn cửa dày 6cm thì cách thức tính tươn tự như trên, kích thước cửa phù hợp là 93cmx218cm
   

Chia sẻ trang này