ke-hoach-kinh-doanh-phu-kien-dien-thoai.10813

1. Xác định mô hình kinh doanh phụ kiện điện thoại di động

Chọn hình thức kinh doanh phù hợp

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh phụ kiện điện thoại, hãy bắt đầu bằng việc xác định mô hình kinh doanh phụ kiện điện thoại phù hợp nhất với bạn. Hiện nay chủ yếu có hai mô hình là kinh doanh mở hoặc kinh doanh online. Ngoài ra, với việc mở cửa hàng kinh doanh, bạn cũng có thể kết hợp với bán hàng online.
Mỗi hình thức đều có ưu nhược điểm riêng, ví dụ bán hàng online sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng, chi phí setup, thuê nhân viên …
Nhưng ngược lại, việc có cửa hàng riêng sẽ giúp khách hàng tin tưởng hơn khi mua hàng và cho bạn không gian bày bán phụ kiện. Vì vậy, việc xác định hình thức và phương án kinh doanh phụ kiện điện thoại theo tình hình của bản thân là điều cần thiết.
Xem Thêm: Có Nên Kinh Doanh Phụ Kiện Điện Thoại?

2. Phương hướng kế hoạch kinh doanh
Sau khi bạn đã quyết định hình thức kinh doanh phụ kiện điện thoại của mình, bước tiếp theo bạn cần làm là phát triển hoặc đơn giản là xác định kế hoạch kinh doanh cho cửa hàng phụ kiện điện thoại của bạn.

Quy mô cửa hàng, quy mô cửa hàng như thế nào là phù hợp và khách hàng mục tiêu của cửa hàng đều cần được lên kế hoạch và xác định rõ ràng ngay từ đầu.
Đồng thời, trong kế hoạch kinh doanh này, bạn cũng cần xác định mục tiêu bán hàng là bao lâu thì thu hồi vốn, lỗ mấy tháng đầu có thể chịu được bao nhiêu, doanh thu bao nhiêu thì cần thực hiện. trong một tháng. ..
3. Lập kế hoạch tài chính dự án kinh doanh linh kiện điện thoại

Xây dựng kế hoạch tài chính phù hợp

Lập kế hoạch tài chính có thể không cần quá phức tạp, bởi nguồn vốn kinh doanh phụ kiện điện thoại là không lớn, tuy nhiên trong việc lập kế hoạch kinh doanh phụ kiện điện thoại vẫn là rất cần thiết.

Kế hoạch tài chính cho dự án kinh doanh phụ kiện điện thoại cần có:

Xác định được tổng nguồn vốn đầu tư ban đầu
Xác định các chi phí cần bỏ ra, bao gồm: chi phí mở cửa hàng phụ kiện điện thoại, chi phí đầu tư trang trí cửa hàng, chi phí mua hàng, chi phí thuê nhân viên, chi phí duy trì hàng tháng (điện, nước, internet…), chi phí đầu tư vào quảng cáo thu hút khách hàng… Tất cả những khoản chi phí này bạn đều nên nêu rõ thật chi tiết và hợp lý.
Số vốn cần có để duy trì hoặc bù lỗ cho cửa hàng vào thời gian đầu.
Ngoài ra trong trường hợp cửa hàng là sự đóng góp tài chính từ nhiều người thì bạn nên thỏa thuận thật chi tiết và rõ ràng, có văn bản về số tiền cũng như vai trò của từng người một để tránh những tranh chấp, rắc rối sau này.
Xem thêm: Kinh doanh phụ kiện điện thoại cần những gì ?

4. Xác định vị trí shop phụ kiện điện thoại
Xác định địa điểm đặt cửa hàng kinh doanh

Sau khi đã xác định được số vốn cũng như chi phí để đầu tư cho mặt bằng thì bạn cần tiến hành tìm kiếm vị trí cho cửa hàng phụ kiện điện thoại của mình.
Với ngành hàng phụ kiện này, nếu có khả năng về tài chính thì những vị trí tốt như mặt đường to, nằm trong trung tâm, khu vực dân cư đông đúc đặc biệt là khu vực gần giới trẻ, gần các trường học, ký túc xá… sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nhất.
Tuy nhiên nếu có nguồn vốn hạn hẹp, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các địa điểm xa trung tâm hơn, tuy nhiên vẫn cần phải tìm mặt bằng tại các mặt đường, có vị trí dễ tìm. Về diện tích mặt bằng, hãy tùy thuộc vào quy mô của mình để tìm kiếm.
Tại trung tâm thành phố có rất nhiều cửa hàng phụ kiện có diện tích rất nhỏ, chỉ khoảng 12 – 14 m2 vẫn có thể kinh doanh rất tấp nập, do đấy là vị trí nhiều người qua lại.
Tóm lại, vị trí để mở shop bạn hãy phụ thuộc vào nguồn vốn và khả năng của bản thân, đồng thời có thể linh hoạt giữa việc chọn vị trí và diện tích mặt bằng.

Xác định địa điểm đặt cửa hàng kinh doanh thông minh

5. Phân tích thị trường
Sau khi đã xác định được vị trí mặt bằng của cửa hàng, bạn nên tiến hành tìm hiểu và phân tích chi tiết về thị trường và khách hàng của mình.
Những yếu tố như dân cư trong vùng, độ tuổi trung bình, mức thu nhập trung bình, xu hướng tiêu dùng… sẽ là yếu tố giúp bạn hiểu rõ về những khách hàng xung quanh mình, từ đó sẽ đưa ra được những quyết định về khách hàng mục tiêu, về mặt hàng kinh doanh hay những sản phẩm bổ sung khác.
Ngoài ra bạn cũng cần tìm hiểu về các đối thủ cạnh tranh của mình xung quanh đó, đối thủ cạnh tranh có thể là những quán bán phụ kiện điện thoại, những cửa hàng bán điện thoại có kèm phụ kiện… Những thông tin bạn nên tìm hiểu là mức giá, mẫu mã sản phẩm, thời gian đóng mở cửa… để có sự điều chỉnh thay đổi sao cho phù hợp nhất.
Ý tưởng kinh doanh phụ kiện điện thoại hiện này không phải là mới mẻ và đã có rất nhiều đối thủ cạnh tranh, bạn hãy nghiên cứu kỹ cách làm của các cửa hàng khác, vừa học hỏi vừa rút kinh nghiệm cho mình.
6. Xác định mặt hàng sẽ kinh doanh

Các loại phụ kiện rất đa dạng và thay đổi thường xuyên

Với cửa hàng bán phụ kiện điện thoại tất nhiên các mặt hàng kinh doanh của bạn sẽ là những vật dụng như: ốp lưng, tai nghe, miếng dán điện thoại, gậy tự sướng…
Tuy nhiên tùy thuộc vào thị trường, quy mô và nguồn vốn đầu tư bạn hãy xác định các loại mặt hàng của mình là dạng cao cấp như ốp lưng da, ốp lưng có cảm ứng, hàng thiết kế riêng, nhận đặt theo yêu cầu… hay chỉ đơn thuần là những mẫu mã giá rẻ phong phú.
Ngoài ra đối với ngành hàng là phụ kiện điện thoại, có một đặc tính mà bạn cần nắm rõ trước khi xác định mặt hàng kinh doanh đó là vòng đời của sản phẩm thường khá ngắn, đặc biệt là những sản phẩm như ốp lưng, khách hàng có thể thay ốp lưng vài tháng hay thậm chí vài tuần một lần vì đi theo xu hướng.
7. Tìm nhà cung cấp
Việc tìm kiếm được địa chỉ bán buôn phụ kiện điện thoại cung cấp các sản phẩm chất lượng, ổn định mà giá thành phù hợp là điều vô cùng quan trọng để bạn mới có thể cạnh tranh. Có khá nhiều nơi bạn có thể tìm kiếm để nhập hàng phụ kiện điện thoại, điển hình như sau:

Tại các chợ phụ kiện điện thoại đầu mối: với mắt hàng giá thành tương đối thấp này, bạn có thể dễ dàng tìm thấy nguồn hàng ở rất nhiều những chợ đầu mối. Hoặc nếu có điều kiện bạn có thể tìm đến các khu chợ cửa khẩu như Móng Cái, Lạng Sơn… để có nguồn hàng rẻ và phong phú hơn.
Hàng ở các chợ đầu mối được đánh giá là khá đa dạng và phong phú, có thể đáp ứng được nhu cầu của các cửa hàng kinh doanh nhỏ tuy nhiên hàng hóa chất lượng tốt xấu khó phân biệt, chủ yếu là hàng đại trà đồng thời nếu không có kinh nghiệm thường bị các chủ cửa hàng nói thách giá.
Các cửa hàng đại lý bán buôn, bán sỉ: Đây là các đầu mối trung gian chuyên nhập hàng về bán buôn cho các cửa hàng nhỏ với số lượng không hạn chế. Bạn nên liên hệ trực tiếp để trao đổi về giá cả, chính sách hợp tác đồng thời tham khảo nhiều nguồn để có giá cả hợp lý nhất.
Ngoài ra, nếu có điều kiện bạn cũng có thể nhập hàng trực tiếp từ Quảng Châu hay Hàn Quốc, Nhật Bản vì các thị trường nước ngoài này có nhiều phụ kiện khá độc đáo, hình thức mới lạ với chất lượng đảm bảo phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng.

8. Lập kế hoạch quảng cáo, tiếp thị
Trong kế hoạch kinh doanh phụ kiện điện thoại bạn cần có kế hoạch quảng cáo rõ ràng. Những kế hoạch cần có là về các chương trình khuyến mãi, ưu đãi trong các dịp đặc biệt như khai trương, ngày lễ… để thu hút khách hàng.

 

Kế hoạch marketing hợp lý

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các hình thức quảng cáo trực tuyến, trên các mạng xã hội như facebook, zalo, instagram… để tiếp cận nhiều hơn với khách hàng mục tiêu của mình.

Hãy xem ngay 9 kinh nghiệm kinh doanh phụ kiện điện thoại online mới nhất 2021
9. Quản lý điều hành shop phụ kiện điện thoại
Kế hoạch quản lý và điều hành shop phụ kiện điện thoại cũng là mục quan trọng mà bạn nên chú trọng. Dù là với cửa hàng quy mô nhỏ, thì bạn cũng cần thuê nhân viên bán hàng chứ không thể tự mình có mặt tại cửa hàng suốt cả ngày dài.

Còn đối với những cửa hàng quy mô lớn, bạn sẽ cần nhiều nhân viên phụ trách các công việc khác nhau như tư vấn, thu ngân hay bảo vệ… Vì thế bạn cần chuẩn bị các bản quy định chung của quán với nhân viên, mức lương thưởng, lịch làm việc.. đều cần chi tiết rõ ràng.

Nếu muốn mở cửa hàng linh kiện điện thoại, phụ kiện điện thoại thì bạn cần có kỹ năng quản lý điều hành.

10. Chuẩn bị giấy tờ cần thiết khi mở cửa hàng
Đối với cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại, để cửa hàng hoạt động hợp pháp và đúng luật, bạn cần phải xin giấy phép kinh doanh theo đúng quy định của nhà nước.

Điều này sẽ giúp bạn tránh được các rắc rối có thể gặp với chính quyền địa phương nơi đặt cửa hàng. Đây là bước đầu tiên trong các bước mở cửa hàng phụ kiện điện thoại mà bạn cần phải thực hiện.

Tích lũy kinh nghiệm kinh doanh phụ kiện điện thoại
Có 1 lưu ý khá quan trọng khi kinh doanh phụ kiện điện thoại hay bắt cứ mặt hàng gì đó là bạn cần tích lũy kinh nghiệm kinh doanh để có thể làm tốt hơn nữa.
Rất nhiều cửa hàng kinh doanh phụ kiện hiện nay thành công đều đã từng trải qua những lần thất bại, hãy tích lũy những bài học để có kinh nghiệm dày dạn hơn, để lần tiếp theo không lặp lại sai lầm của lần trước
Luôn học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, vận dụng nó vào tình hình thực tế của bản thân trong ngành phụ kiện điện thoại đầy biến động hiện nay.
Vận dụng tốt và linh hoạt những điều trên bạn sẽ nhận ra cách buôn bán linh kiện điện thoại tốt nhất phù hợp với bản thân.

Related Posts