iphone-bi-loi-phan-mem-cach-khac-phuc.13256

1. Khởi động lại iPhone của bạn
Đây là phương pháp hữu hiệu nhất đối với hầu hết các thiết bị kỹ thuật, việc khởi động lại thiết bị giúp khắc phục nhiều lỗi nhỏ và ổn định hệ thống, giúp máy chạy mượt mà và nhanh hơn.

Khởi động lại iPhone

2. Cập nhật lên iOS mới nhất
Người dùng nên cập nhật lên hệ điều hành mới nhất vì một số ứng dụng và tính năng có thể không tương thích khi bạn đang chạy phiên bản iOS cũ hơn, dẫn đến tình trạng lỗi.

Để cập nhật phiên bản iOS mới, bạn vào Cài đặt => Chung => Cập nhật phần mềm, nếu chưa có hãy tải và cập nhật thiết bị của bạn.

Cập nhật iOS mới nhất

3. Cập nhật ứng dụng
Nếu bạn gặp phải một số lỗi ứng dụng nhất định khi sử dụng điện thoại của mình, bạn nên đảm bảo rằng mình đang sử dụng phiên bản mới nhất của ứng dụng.

Nếu bạn chưa cập nhật, hãy vào Cài đặt => App Store => Bật Cập nhật ứng dụng hoặc nhấn Tài khoản trên ứng dụng AppStore => Cập nhật ứng dụng.

Cập nhật ứng dụng

4. Đóng ứng dụng
Nếu trong quá trình sử dụng, ứng dụng bạn đang sử dụng không chạy hoặc không hoạt động thì bạn nên đóng ứng dụng và khởi động lại ứng dụng bằng cách:

Đối với iPhone 8 trở xuống, hãy nhấn đúp vào nút Màn hình chính, sau đó vuốt lên để đóng ứng dụng.
Đối với iPhone X trở lên, hãy vuốt lên từ cuối màn hình, sau đó vuốt lên để đóng ứng dụng.
đóng ứng dụng

5. Đặt lại cài đặt mạng
Nếu máy bạn bị lỗi mạng thì bạn có thể khắc phục bằng cách vào Settings => General => Reset => Reset Network Settings.

Lưu ý: Đặt lại cài đặt mạng sẽ quên tất cả mật khẩu Wifi đã lưu trước đó.

Đặt lại Cài đặt mạng

6. Đặt lại tất cả cài đặt
Nếu máy của bạn bị lỗi cài đặt chứ không phải các vấn đề khác về phần cứng, phần mềm thì bạn có thể đặt lại tất cả cài đặt, cài lại sẽ không làm mất dữ liệu trên máy, bạn vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả thiết lập.

đặt lại tất cả các thiết lập

7. Xóa tất cả nội dung và cài đặt
Đặt lại thiết bị cũng là cách tốt nhất giúp thiết bị chạy tốt hơn, vì tính năng này sẽ xóa tất cả dữ liệu trên thiết bị và đưa thiết bị về trạng thái mới.

Lưu ý: Tính năng này không sửa lỗi phần cứng, chúng chỉ sửa lỗi phần mềm.

Vào Cài đặt => Chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Xóa tất cả nội dung và cài đặt

8. Kiểm tra ứng dụng sử dụng pin
Thời lượng pin iPhone có xu hướng không tốt, nếu người dùng lạm dụng máy sẽ xuống cấp nhanh hơn, nếu thiết bị của bạn sụt pin bất thường thì vào Cài đặt => Pin và kéo xuống bên dưới, sẽ có đồ thị và chương trình ứng dụng sử dụng pin. Nếu một ứng dụng bạn không sử dụng vẫn đang ngốn pin, hãy xóa ứng dụng đó để tiết kiệm pin hơn nữa.

Related Posts