Loading...

Hệ thống đảo ngược ống kính điện tử cho máy ảnh Sony E-Mount có thể bạn chưa biết

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi vyvy1808, 2/12/19.

 1. vyvy1808

  vyvy1808 Member

  Tham gia ngày:
  6/11/19
  Bài viết:
  146
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Cho bạn những thông tin mới nhất về hệ thống đảo ngược ống kính này cùng đọc bài viết để hiểu thêm về hệ thống này bạn nhé cùng đón đọc nào. Chụp cận cảnh hay macro bằng cách đảo đầu ống kính vẫn là cách làm phổ thông mà nhiều người chơi máy ảnh áp dụng. Tuy nhiên, do không có thiết bị ghép nối chuyên dụng nên phần lớn kết quả không như mong muốn. Mới đây, nhà sản xuất phụ kiện Novoflex cho biết đã chế tạo thành công hệ thống đảo đầu ống kính dành riêng cho máy ảnh Sony E-mout.

  >> Combo máy ảnh năm nay nên sắm: Canon 80DCanon 6D

  [​IMG]

  Bộ chuyển đổi này có tên NEX-RETRO, khi gắn vào máy ảnh Sony ngàm E sẽ duy trì khả năng kiểm soát điện tử của ống kính một cách dễ dàng. Hệ thống này bao gồm một cặp vòng dùng để nối một dây cáp từ máy ảnh tới ống kính. Đặc biệt hơn, ngay cả khi ống kính được tách rời ra khỏi cơ thể thì người dùng vẫn có thể kiểm soát các tính năng của ống kính nhờ hệ thống kết nối này.

  >> Sản phẩm khác: Canon 6D Mark II

  Đảo ngược ống kính là một cách nhanh chóng để đạt được các khả năng cận cảnh và cận cảnh, những ống kính Sony E-mount cần phải được kết nối với máy ảnh để hoạt động ở khẩu độ khác với độ mở khẩu độ rộng nhất. Trên thực tế, bộ chuyển đổi này đã có sẵn cho người dùng máy ảnh Canon EOS trong nhiều năm qua. Nó cho phép thấu kính được gắn kết ngược lại mà không mất thông tin kiểm soát hoặc EXIF của các bức ảnh.

  [​IMG]

  Bộ chuyển đổi của Novoflex NEX-RETRO cũng cho phép lắp đặt một bộ phận nằm giữa máy ảnh và bất kỳ ống kính nào của Sony ngàm EE, giúp cho công việc phóng to vật thể cực cao trong khi vẫn giữ kết nối giữa thấu kính và thân máy.

  “Với một ống kính zoom 18-105 mm ở vị trí đảo ngược, bạn sẽ có tỷ lệ hình ảnh là 1: 7 ở 105 mm và 2,8: 1 ở 28 mm mở rộng tính linh hoạt của ống kính zoom theo cấp số nhân. Bộ chuyển đổi có sẵn một bộ lọc kích thước 58mm. Ngoài ra, bộ chuyển cũng có sẵn các vòng chuyển đổi phù hợp với các kích cỡ bộ lọc khác nhau cho từng loại ống kính khác nhau” – trích thông cáo báo chí của Novoflex

  Như vậy người dùng máy ảnh Sony không cần phải mua ống kính macro chuyên dụng mà vẫn có thể tận dụng các ống kính sẵn có để phục vụ cho nhu cầu của mình. Theo dự kiến, Novoflex NEX-RETRO sẽ có giá bán lẻ với giá $ 440.

  >> Nguồn: https:kpnet.vn/novoflex-gioi-thieu-thong-dao-nguoc-ong-kinh-dien-tu-cho-may-anh-sony-e-mount.html
   

Chia sẻ trang này