Loading...

4 lợi thế mà smartphone vẫn thua xa với máy ảnh chuyên nghiệp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi vyvy1808, 4/12/19.

 1. vyvy1808

  vyvy1808 Member

  Tham gia ngày:
  6/11/19
  Bài viết:
  158
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Cho bạn thêm những thông tin cần thiết nhất về loạt so sánh giữa điện thoại thông minh và loạt máy ảnh chuyên nghiệp cùng năm thêm thông tin mới nhất này bạn nhé.

  >> Xem thêm: Sony A6400 Sony A6000

  Chụp tele
  [​IMG]

  Nếu như các máy ảnh chuyên nghiệp cho phép thay đổi các ống kính để chụp tele dễ dàng thì smartphone khó lòng làm được điều này. Trên thực tế, cái khiến cho smartphone có thể chụp tele tốt nhất chính là khả năng zoom quang học. Nhưng sẽ có hai vấn đề: thứ nhất là cảm biến nhỏ không thể phóng to hình ảnh quá mức, nó sẽ vỡ hạt. Thứ hai là sự thu gọn độ dày máy làm ống kính bị mất đi khả năng thu phóng lớn. Nếu chỉ so với compact với khả năng siêu zoom thì smartphone cũng thua.

  >> Công nghệ mới: Sony A6300

  Chụp đối tượng chuyển động


  [​IMG]

  Khả năng lấy nét của smartphone hiện tại vẫn chỉ la tép riu so với các máy ảnh chuyên nghiệp. Bạn có thể cầm Nikon D7200 chụp ảnh thể thao rất tốt, nhưng không thể cầm smartphone để chụp thể thao. Các smartphone đời mới như iPhone 8 vẫn có thể bắt nét các đối tượng chuyển động, nhưng đó là trong trường hợp ánh sáng đầy đủ, và các đối tượng không có chuyển động bất ngờ.

  Khi trời hơi âm u và hơi thiếu sáng thì hệ thống lấy nét của smartphone vẫn thua máy ảnh chuyên nghiệp. Ngoài ra, việc hệ thống lấy nét của máy ảnh được chế tạo để dự đoán các chuyển động bất ngờ cũng là một ưu điểm vô cùng đáng giá.

  Thêm vào đó, nếu chụp ảnh thể thao kiểu chân dung xóa phông, giả dụ như làm rõ một cầu thủ đang dẫn bóng mà hậu cảnh bị xóa nhòa thì điều này sẽ không thể thực hiện với smartphone.

  Chụp thiếu sáng chất lượng cao


  [​IMG]

  Rõ ràng khoảng chênh lệch giữa cảm biến lớn của máy ảnh và cảm biến nhỏ của smartphone đã trả lời tất cả. Cảm biến to hơn cũng đồng nghĩa với thu được nhiều ánh sáng và chi tiết hơn. Bởi vậy nên trời có tối thì việc tăng ISO cũng không làm cho máy ảnh bị mất chất lượng ảnh như smartphone.

  Nếu so sánh, cảm biến M4/3 là dòng cảm biến nhỏ nhất trong hệ máy ảnh chuyên nghiệp nhưng vẫn lớn hơn tơi gần 10 lần so với cảm biến của smartphone. Nếu vậy thì smartphone lại càng không thể so với những model Full-frame rất lớn như Nikon D850

  Máy ảnh chuyên nghiệp có thể tùy chỉnh nhiều yếu tố khác nhau


  [​IMG]

  Tất cả các tùy chỉnh như khẩu độ, ISO, cân bằng trắng hay đo sáng đều đã được trang bị cho smartphone. Nhưng như đã nói, cảm biến lớn hơn sẽ cho khả năng tùy chỉnh ưng ý hơn khá nhiều bởi ánh sáng mà nó thu nhận được. Đó là chưa kể chỉ có một phần nhỏ smartphone được trang bị khả năng điều chỉnh khẩu độ, số khác thì không. Dù cho iPhone 8 hay Google Pixel có chương trình giả lập xóa phông thì cũng không thể làm tốt được như máy ảnh với các ống kính chuyên dụng.

  Và cuối cùng đó là hệ thống nút tùy chỉnh nhanh chóng đã được đưa ra gần hết bên ngoài thân nên máy ảnh cho cảm giác tùy chỉnh dễ dàng hơn.
  >> Nguồn: https/kpnet.vn/4-loi-ma-smartphone-van-thua-xa-voi-may-anh-chuyen-nghiep.html
   

Chia sẻ trang này